Chụp ảnh chân dung vào giờ vàng

chụp ảnh chân dung vào giờ vàng

Nếu đã từng chụp ảnh thì chắc hẳn bạn đã nghe nói đến khái niệm “giờ vàng”. Vậy giờ vàng là gì và tại sao chụp ảnh vào giờ vàng lại quan trọng? Đầu tiên, giờ vàng chính là khoảng thời gian ngay sau khi mặt trời mọc hoặc trước khi mặt trời lặn. Đặc điểm dễ thấy nhất chính là mặt trời đang ở góc độ thấp và ánh nắng có màu vàng hoặc cam, đôi khi là màu đỏ. Cần lưu ý là giờ vàng chỉ xảy ra khi có ánh nắng mặt trời, còn những ngày âm u thì không có giờ vàng.

Với đặc điểm ánh nắng có màu cam nên sẽ tạo ra một khung cảnh vô cùng rực rỡ, huyền ảo và lung linh lạ kỳ. Bầu trời sẽ đỏ rực huyền bí và cuốn hút, tạo nên một bối cảnh tuyệt vời để chụp ảnh. Nếu người chụp có đủ kỹ năng và làm chủ được ánh nắng giờ vàng thì có thể nói là chụp gì cũng đẹp. Đối với chụp ảnh chân dung thì giờ vàng sẽ nhuộm lên nhân vật một ánh sáng màu vàng hoặc cam, khi đó chúng ta có thể chụp ngược nắng hay thuận nắng đều đẹp.

Có nhiều cách để chụp ảnh chân dung lúc giờ vàng, đó có thể là chụp theo style lung linh và rực rỡ, hoặc chụp lấy bóng đổ (vì lúc này bóng đổ rất dài), hoặc chụp lấy hình dáng (chụp ngược mặt trời, chỉ lấy bóng đen của nhân vật). Mỗi cách chụp đòi hỏi sự hiểu biết về ánh sáng và thao tác máy khác nhau, mang lại hiệu quả khác nhau, nhưng cách chụp nào cũng đẹp.

Đối với những người yêu nhiếp ảnh thì có thể nói ai cũng thích chụp ảnh vào giờ vàng, nên mọi người thường hay chờ những ngày nắng đẹp để đi săn giờ vàng. Tuy nhiên, gặp được giờ vàng là một chuyện, nhưng để thực sự hiểu về ánh sáng trong giờ vàng lại là chuyện khác. Nếu không hiểu thấu đáo về đặc điểm ánh sáng giờ vàng, hướng ánh sáng, màu sắc ánh sáng, góc chụp phù hợp với ánh sáng thì ảnh cũng khó mà đẹp được. Chính vì thế mà nhiều người chụp ảnh vào giờ vàng nhưng ảnh lại không ưng ý, khi thì cháy sáng, khi thì mặt bị tối, khi thì không lấy được nét, hay đơn giản là góc chụp cứ lung tung cả lên, loay hoay mãi mà vẫn không chọn được góc chụp ưng ý.

Để khai thác được những vẻ đẹp lộng lẫy và huyền bí của giờ vàng, hãy tham gia Khoá học chụp ảnh chân dung do Bold Academy tổ chức nhé. Trong khoá học này, bạn sẽ hiểu được tính chất của ánh sáng trong tự nhiên, biết cách khai thác những đặc điểm đẹp nhất của ánh sáng (trong đó có ánh sáng giờ vàng, ánh sáng gắt, ánh sáng tản…). Ngoài ra, bạn cũng được đào tạo rất kỹ về kỹ năng sử dụng máy, kỹ thuật chụp ảnh chân dung, nắm vững về bố cục, cũng như thấu hiểu tâm lý nhân vật và cách giúp nhân vật tự nhiên trước ống kính. Mời bạn tìm hiểu về khoá học chụp ảnh chân dung của Bold Academy ở link dưới đây nhé:

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH CHÂN DUNG

chụp ảnh chân dung vào giờ vàng

chụp ảnh chân dung vào giờ vàng

chụp ảnh chân dung vào giờ vàng

chụp ảnh chân dung vào giờ vàng

chụp ảnh chân dung vào giờ vàng

chụp ảnh chân dung vào giờ vàng

chụp ảnh chân dung vào giờ vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *