LÀM SAO ĐỂ DUY TRÌ SỰ SÁNG TẠO TRONG NHIẾP ẢNH?

Là một photographer chụp ảnh thương mại, thường xuyên chụp ảnh cho khách và đáp ứng nhu cầu thị trường. Có khi nào bạn tự hỏi làm sao để mình duy trì được sự sáng tạo cho công việc của mình? Làm sao để hình ảnh không bị lặp đi lặp lại, không bị gò bó vào một style quen thuộc? Thực ra thì cũng không khó lắm, chỉ cần bạn chịu khó tìm tòi, nghiên cứu là có thể duy trì được sự sáng tạo. Dưới đây là một vài cách có thể giúp bạn làm điều đó.

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH CHÂN DUNG

1. Follow những photographer giỏi. Việc follow những photographer giỏi sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều, từ tư duy chụp ảnh đến cách thức thể hiện, từ kỹ thuật chụp đến các thủ pháp ánh sáng, bố cục, màu sắc …

2. Tham gia cộng đồng nhiếp ảnh. Sẽ rất thú vị nếu như bạn tham gia vào một cộng đồng nhiếp ảnh, đặc biệt là cộng đồng thuộc thể loại ảnh mà bạn đang chụp. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi và thường xuyên được cập nhật các xu hướng mới.

3. Xem phim. Xem phim là một cách học thú vị của các photographer, nó vừa giúp bạn phát triển tâm hồn, tư duy thẩm mỹ và cách kể chuyện qua hình ảnh. Xem phim 2D là cách học rất hay về bố cục, góc máy, khuôn hình, ánh sáng, màu sắc…

4. Nghiên cứu hội hoạ. Hội hoạ là môn nghệ thuật đã tồn tại rất lâu đời, và nhiếp ảnh được thừa hưởng rất nhiều từ hội hoạ. Việc nghiên cứu hội hoạ sẽ giúp bạn phát triển rất nhiều về tư duy thẩm mỹ.

5. Xem các tạp chí ảnh. Ở Việt Nam hiện có khá nhiều tạp chí thời trang, trong đó có nhiều bộ ảnh thời trang rất đẹp, được chụp bởi những photographer giỏi. Xem các tạp chí ảnh sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng và động lực phấn đầu.

6. Nghiên cứu thể loại nhiếp ảnh khác. Ví dụ bạn chuyên chụp ảnh cưới, và bạn nghiên cứu thêm về ảnh thời trang, ảnh phóng sự. Như vậy bạn sẽ học thêm được nhiều cách thể hiện khác nhau, có được nhiều góc nhìn phong phú hơn, giúp hình ảnh của bạn có nhiều sự sáng tạo hơn.

7. Tham gia các workshop chất lượng. Tham gia các workshop chính là một khoản đầu tư, vì để được học những workshop chất lượng, giúp bạn thay đổi tư duy và phát triển chuyên môn rõ rệt thì học phí sẽ không hề rẻ. Nhưng đây là một sự đầu tư nghiêm túc cho tương lai và sự nghiệp nhiếp ảnh của bạn. Tôi không có ý nói bạn tham gia các workshop, mà chỉ muốn phân tích để bạn lựa chọn.

Ngoài những cách đã nêu ở trên, bạn cũng có thể làm theo cách riêng của bạn, miễn sao phù hợp với bạn và mang lại hiệu quả là được.

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH EM BÉ

Cường K Photographer
Blog cá nhân: http://cuongk.com
Website Studio: https://boldstudio.vn
Học viện khởi nghiệp nhiếp ảnh: http://bold.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/boldacademy/
Facebook: https://www.facebook.com/cuong.kien
Email: cuongbold@gmail.com

Bình luận

avatar