Kinh nghiệm học chụp ảnh cưới

học chụp ảnh cưới

Kinh nghiệm học chụp ảnh cưới

Hôm nay Bold Academy nhận được câu hỏi của một bạn như sau:

“Em chào anh, hiện em đang làm công việc văn phòng ở TPHCM, nhưng em không thích công việc hiện tại. Em đam mê chụp ảnh từ lâu nhưng chưa dám bỏ việc để làm hẳn nghề này. Hơn nữa em cũng chỉ mới biết chụp ảnh chân dung, nếu em muốn làm nghề chụp ảnh cưới tự do thì em nên làm gì? Anh có thể tư vấn giúp em chỗ học nghề chụp ảnh cưới được không ạ?

học chụp ảnh cưới

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH CHÂN DUNG

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bold Academy, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Câu hỏi 1: Muốn làm nghề chụp ảnh cưới tự do thì nên làm gì?

Để trở thành một freelance photographer chụp ảnh cưới thì bạn cần phải làm hai việc quan trọng:

1. Thiết kế gói sản phẩm và dịch vụ:

Sản phẩm của bạn chính là ảnh cưới, album cưới, ảnh phóng…. Dịch vụ của bạn chính là quá trình tư vấn, chăm sóc khách hàng, phối hợp trong suốt quá trình chụp ảnh… Ngoài ra, bạn còn phải hợp tác với các đơn vị khác như: make-up, hoa cưới, trang phục, phụ kiện, xe cộ, in ấn… Như vậy, gói sản phẩm và dịch vụ của bạn mới hoàn thiện, mới có cái để mang đi bán cho khách hàng.

Cũng có một số bạn photographer chỉ lo phần chụp, photoshop và in ấn, còn lại khách hàng phải tự chuẩn bị các thứ khác. Trường hợp này thường phù hợp với dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới, còn nếu chụp pre-wedding thì sẽ khó chốt khách hơn. Khi bạn mới làm nghề, tuỳ theo năng lực của bạn để thiết kế gói sản phẩm, dịch vụ cho phù hợp.

học chụp ảnh cưới

2. Xây dựng hệ thống tìm kiếm khách hàng:

Vì bạn muốn làm freelance photographer chụp ảnh cưới tự do, nên bạn sẽ phải tự tìm khách hàng. Do đó, việc xây dựng một hệ thống marketing và sales trong thị trường ảnh cưới là rất quan trọng. Nếu không biết cách tìm kiếm khách hàng thì bạn sẽ không thể theo đuổi nghề này được. Đây là một chủ đề lớn nên Bold Academy không thể trả lời cho bạn trong khuôn khổ bài viết này được, tuy nhiên, chúng tôi hiện có rất nhiều Vlog chia sẻ về cách marketing và sales trong nhiếp ảnh, bạn có thể xem các video này ở link dưới đây (nhớ nhấn nút đăng ký kênh nhé):

https://www.youtube.com/channel/UCekJsTJ5Kqf2jGjUne2MrGg

học chụp ảnh cưới

Câu hỏi 2: Kinh nghiệm học chụp ảnh cưới

Vì bạn đã có kỹ thuật chụp ảnh cơ bản và chụp ảnh chân dung, nên việc học chụp ảnh cưới của bạn sẽ khá thuận lợi. Bạn chỉ cần tìm được đúng nơi dạy chụp ảnh cưới chất lượng là xong.

Hiện ở TPHCM có khá nhiều chỗ dạy chụp ảnh cưới, tuy nhiên không phải chỗ nào cũng phù hợp với bạn. Do đó, tìm được đúng chỗ phù hợp là rất quan trọng, nó quyết định đến tương lai của bạn sau này. Dưới đây là một số lưu ý trước khi bạn quyết định học ở đâu:

học chụp ảnh cưới

  1. Bạn cần phải xem thật nhiều ảnh của nơi mà bạn muốn học, đặc biệt là xem thật nhiều ảnh cưới. Nếu bạn thật sự thấy đẹp và thích style hình ảnh của họ thì mới tính đến việc theo học. Vì nhiếp ảnh là bộ môn của nghệ thuật và kỹ thuật, nên bạn phải thực sự thích thì bạn mới có động lực để theo đuổi lâu dài và rèn luyện không ngừng. Khi đó thì ảnh của bạn mới đẹp được.
  2. Style hình ảnh đó phải được khách hàng yêu thích. Vì chụp ảnh cưới là phục vụ khách hàng, là bán hình ảnh cho khách hàng. Nên hình ảnh phải được khách hàng chấp nhận thì bạn mới có cơ hội kiếm khách. Từ đó bạn mới có thể theo nghề một cách lâu dài.
  3. Trường hợp có studio nào đó chụp ảnh cưới rất đẹp, nhưng họ lại không mở lớp dạy thì bạn có thể liên hệ trực tiếp và đề nghị với họ. Nếu như họ không đồng ý thì bạn vẫn có thể follow họ để học hỏi về tư duy và phong cách thẩm mỹ. Dần dần bạn cũng sẽ tiến bộ rất nhiều.
  4. Học hỏi từ internet. Hiện trên internet (đặc biệt là youtube) có rất nhiều người chia sẻ về kỹ thuật chụp ảnh cưới, bạn cũng có thể xem đây là nguồn tài liệu để học hỏi mỗi khi có thời gian.
  5. Tham gia các cộng đồng chụp ảnh cưới để giao lưu, post ảnh và bình ảnh. Đây là cách để học hỏi từ cộng đồng và cũng giúp bạn duy trì niềm cảm hứng.
  6. Duy trì tinh thần học hỏi không ngừng. Đừng bao giờ dậm chân tại chỗ, kể cả khi bạn đông khách thì bạn cũng cần dành thời gian để nâng cao chuyên môn. Vì thị trường ảnh cưới thay đổi rất nhanh, nếu dừng lại thì bạn sẽ có nguy cơ tụt hậu.

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH EM BÉ

học chụp ảnh cưới

Trên đây là một số kinh nghiệm khi học chụp ảnh cưới, mong bạn sớm đạt được mong ước của mình.

Cường K Photographer
Blog cá nhân: http://cuongk.com
Website Studio: https://boldstudio.vn
Học viện khởi nghiệp nhiếp ảnh: http://bold.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/boldacademy/
Facebook: https://www.facebook.com/cuong.kien
Email: cuongbold@gmail.com

học chụp ảnh cưới

học chụp ảnh cưới

học chụp ảnh cưới

học chụp ảnh cưới

học chụp ảnh cưới

học chụp ảnh cưới

học chụp ảnh cưới

học chụp ảnh cưới

học chụp ảnh cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *