Vlog 24: Kinh nghiệm chụp ảnh tết

Về địa điểm: Hiện ở TPHCM có 3 địa điểm phổ biến để chụp ảnh tết như sau:

  1. Phố Ông đồ ở quận 1: Là địa điểm chụp ảnh tết yêu thích của nhiều người, vì ở đây mọi người có thể chụp với câu đối, với những ông đồ viết thư pháp, có nhiều tiểu cảnh để chụp. Tuy nhiên, ở đây rất đông người, không gian hẹp. Nên thích hợp chụp ảnh chân dung người lớn. Còn nếu chụp ảnh gia đình có em bé thì thực sự là một vấn đề, vì các bé thường không hợp tác, lại hay chạy nhảy lung tung nên sẽ rất khó chụp.
  2. Đường hoa Nguyễn Huệ: Không gian rộng, năm nào thành phố cũng đầu tư làm đường hoa này rất đẹp, thu hút được nhiều người đến chụp ảnh tết. Có thể chụp ảnh chân dung, ảnh nhóm và ảnh gia đình…
  3. Đường hoa Phú Mỹ Hưng: Theo quan sát của mình thì đường hoa này rộng nhất, có nhiều không gian nhất, lại được đầu tư bài bản nên thu hút rất nhiều người đến du xuân. Phía đầu đường hoa là Trung tâm thương mại Crescent Mall, phía bên kia là Cầu ánh sao và Công viên Hồ bán nguyệt. Nên khi chụp ở đây, mọi người có thêm nhiều lựa chọn về không gian chụp. Nếu chụp ảnh gia đình có em bé nhỏ thì mình thích nhất là chụp ở đây.

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH CHÂN DUNG

Về trang phục: Do mọi người thường hay mặc áo dài để chụp tết, nên dễ bị nóng và ra mồ hôi, nhất là thời tiết Sài Gòn rất nắng vào dịp tết. Nếu chụp một bộ thì không vấn đề gì, nhưng nếu chụp nhiều bộ thì nên có một quán café để cho khách thay đồ, và nghỉ ngơi, giúp khách hồi phục sức lực, cũng như dành thời gian để bạn makeup tút lại cho khách.

Về thời gian: Đặc điểm các đường hoa từ 4h chiều thường rất đông, nên nếu muốn chụp vắng người thì nên đi sớm và chấp nhận nắng một chút. Còn nếu đi muộn thì chắc chắn chụp sẽ bị dính người qua lại ở background. Bạn nên làm việc trước với khách để thống nhất thời gian chụp.

Mời bạn cùng phân tích sâu hơn ở Vlog này nhé:

Bình luận

avatar