Vlog 23: Làm sao để không bị quỵt tiền chụp ảnh?

Để tránh mọi phiền toái liên quan đến chuyện thanh toán tiền thì cần đảm bảo được 2 yếu tố: Thực hiện đúng cam kết và Quy định thanh toán rõ ràng.

  1. Thực hiện đúng cam kết

Đối với studio và photographer thì việc thực hiện đúng cam kết với khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó đảm bảo studio/photographer thực hiện đúng hợp đồng, cung cấp đúng chất lượng và dịch vụ cho khách hàng:

  • Về chất lượng sản phẩm: Đó chính là chất lượng hình ảnh, là chất lượng sản phẩm in. Trước khi chụp, hãy đảm bảo khách hàng đã được xem và hiểu rõ phong cách hình ảnh của bạn, chất lượng những bộ ảnh bạn đã từng chụp trước đây. Và khi thực hiện chụp ảnh cho khách, bạn hãy đảm bảo khách nhận được đúng chất lượng như vậy.
  • Về chất lượng dịch vụ: Hãy luôn làm việc dựa trên sự chuyên nghiệp và tận tâm, đảm bảo khách được tư vấn rõ ràng, chu đáo trong suốt quá trình hai bên phối hợp với nhau (kể cả trước và sau khi chụp).
  1. Quy định thanh toán rõ ràng

Phải có quy định thanh toán trước khi ký hợp đồng, nếu khách đồng ý với quy định thanh toán thì mới ký hợp đồng. Ví dụ một trường hợp như sau:

  • Đặt cọc 30% giá trị gói chụp khi book lịch
  • Thanh toán 50% ngay sau khi chụp xong
  • Thanh toán 20% còn lại khi nhận sản phẩm hoàn thiện

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH CHÂN DUNG

Quan trọng nhất là phải kiên quyết thực hiện đúng quy định thanh toán, chỉ khi nào thanh toán đúng tiến độ thì mới thực hiện các công việc tiếp theo. Đây là sự chuyên nghiệp cần phải được đảm bảo.

Nếu một studio/photographer thực hiện tốt hai yếu tố trên thì sẽ không bị rơi vào trường hợp bị khách quỵt tiền chụp ảnh. Thân chúc cả nhà cùng phát triển công việc nhiếp ảnh bền vững.

Bình luận

avatar