Tự học chụp ảnh, những điều cần biết

tự học chụp ảnh

Tự học chụp ảnh đang là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, trong đó có nhiều người băn khoăn giữa việc nên tự học hay đến các trung tâm dạy nhiếp ảnh để học. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi quyết định tự học chụp ảnh.

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH CHÂN DUNG

Đầu tiên, xin chúc mừng bạn vì nguồn tài nguyên tự học chụp ảnh hiện nay rất nhiều trên internet. Nhưng cũng xin chia buồn với bạn là hầu hết những nguồn tài nguyên miễn phí đó lại không được hệ thống một cách bài bản, không có tính sư phạm nên khiến cho những người tự học dễ bị rối bòng bong. Hơn nữa bất cứ ai cũng có thể làm video hướng dẫn học chụp ảnh, nên những kiến thức đó hoàn toàn không được kiểm chứng, nếu người xem áp dụng thì đa phần mang lại kết quả không ưng ý. Đó là lý do học mãi (thậm chí mất nhiều năm) mà chụp ảnh vẫn không đẹp.

tự học chụp ảnh

Bản thân tôi trước đây cũng mày mò rất nhiều trên internet để tự học nhiếp ảnh, cũng thu được nhiều kiến thức bổ ích, nhưng cũng lãng phí rất nhiều thời gian vì những kiến thức vô bổ. Trong đó tôi đã theo dõi khá nhiều kênh youtube nổi tiếng về nhiếp ảnh để học, áp dụng những chia sẻ của họ. Nhưng sau vài năm tôi nhận ra rằng, hầu hết những kiến thức đó đều không thật sự cần thiết. Khi trải nghiệm nhiếp ảnh đủ sâu, tôi cũng phát hiện ra rất nhiều những người nổi tiếng trên youtube đó chụp ảnh không hề đẹp, và họ cũng không có khả năng kiếm tiền từ việc chụp ảnh.

Nếu bạn học chụp ảnh với mong muốn sở hữu những kỹ năng chụp ảnh thực thụ, hay muốn sau này trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thì bạn phải thật sự sáng suốt khi học từ ai đó trên internet. Một người có thể rất nổi tiếng trên internet (hay youtube) về chia sẻ cách học chụp ảnh, nhưng bản thân họ lại không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, không kiếm được tiền từ việc chụp ảnh, thì sự thật là bạn sẽ không học được gì hữu ích từ họ.

Vì vậy, để đảm bảo không tốn thời gian vô ích, bạn hãy lựa chọn kỹ càng nguồn thông tin miễn phí trên internet. Hãy chọn được những nhiếp ảnh gia có năng lực thực sự để theo dõi và học hỏi nhé. Vì chi phí thời gian là chi phí lớn nhất đối với những người tự học chụp ảnh.

tự học chụp ảnh

Ngoài tự học, tôi cũng từng đi học vài khoá chụp ảnh từ những người thầy mà tôi đánh giá cao. Những kiến thức thu được rất hữu ích và giúp tôi tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, do các khoá học thường diễn ra trong thời gian ngắn, nên những kiến thức từ lớp học là không đủ. Để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn vẫn phải tự học không ngừng. Nhưng với nền tảng có được từ những lớp học có người hướng dẫn, bạn sẽ biết cách phân biệt đâu là những kiến thức cần thiết khi tìm kiếm trên mạng. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đi đúng hướng.

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH EM BÉ

Xin chúc bạn hạnh phúc với niềm đam mê nhiếp ảnh của mình.

Bold Academy

tự học chụp ảnh

Bình luận

avatar