Chụp ảnh chân dung với ánh sáng tản

chụp ảnh với ánh sáng tản

Chụp ảnh chân dung với ánh sáng tản

Ánh sáng tản là một loại ánh sáng mềm mại rất được ưa chuộng trong chụp ảnh chân dung, nhất là chụp các bạn nữ. Khi chụp ảnh ngoài trời, chúng ta thường gặp ánh sáng tản trong các tình huống sau: Trời nhiều mây hay âm u, chụp dưới bóng cây, chụp trong bóng mát bên hông toà nhà, chụp dưới mái che…

Nếu hiểu rõ về đặc điểm và cách sử dụng ánh sáng tản thì sẽ chụp được những tấm ảnh chân dung rất dễ nhìn, trong trẻo, da dẻ mịn màng, trắng sáng… được các model và khách hàng yêu thích.

Ngược lại, với những người ít kinh nghiệm, khi chụp ánh sáng tản thì dễ gặp phải một số vấn đề như: ảnh bị tối nếu trời âm u, da người mẫu bị xám, hốc mắt bị đen, hoặc da dễ bị bóng nhờn… Không chỉ những người mới chụp, mà thậm chí nhiều người chụp lâu năm cũng gặp các vấn đề trên mà không hiểu tại sao. Nguyên nhân là vì mọi người chưa thực sự hiểu cách ứng dụng loại ánh sáng tản này, tưởng dễ chụp nhưng thực ra lại không dễ.

Ánh sáng tản là một loại ánh sáng rất được ưa chuộng trong chụp ảnh chân dung, cả trong chụp nam hay nữ. Đối với Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung, thì ánh sáng tản là một nguồn sáng quan trọng và hầu như không thể thiếu khi chụp chân dung. Vì vậy, hiểu và làm chủ được ánh sáng tản là một kỹ năng bắt buộc đối với người cầm máy, đặc biệt là khi chụp thương mại, chụp cho khách hàng.

Trong khoá học Chụp ảnh chân dung của Bold Academy, chủ đề ánh sáng sẽ được đào tạo rất kỹ, giúp bạn hiểu thấu đáo tính chất và cách ứng dụng các loại ánh sáng, trong đó có: ánh sáng tản, ánh sáng gắt, ánh sáng giờ vàng, ánh sáng open shade, ánh sáng cửa sổ… Sau khi hoàn tất khoá học, bạn sẽ tự tin mỗi khi cầm máy, và sẽ luôn chọn được ánh sáng đẹp nhất cho shot ảnh của mình.

Không những thế, khoá học Chụp ảnh chân dung còn trang bị cho bạn những kỹ năng chụp ảnh chuyên nghiệp, từ kỹ thuật set-up máy, kỹ thuật chụp, bố cục, ánh sáng, và một kỹ năng vô cùng quan trọng sẽ được phân tích rất sâu là kỹ năng tương tác và giúp nhân vật tự nhiên trước ống kính. Đây là kỹ năng mà hầu hết những photographer hiện nay còn thiếu.

Sau khi kết thúc khoá học, bạn sẽ bất ngờ với sự tiến bộ của mình, và kể từ đó trở đi, bạn sẽ tự tin và chuyên nghiệp trong việc chinh phục thể loại nhiếp ảnh chân dung.

Lớp chụp ảnh chân dung khoá 3 đang nhận đăng ký với nhiều ưu đãi, để biết thêm chi tiết, hãy nhấn vào link dưới đây nhé:

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH CHÂN DUNG

chụp ảnh với ánh sáng tản

chụp ảnh với ánh sáng tản

chụp ảnh với ánh sáng tản

chụp ảnh với ánh sáng tản

chụp ảnh với ánh sáng tản

chụp ảnh với ánh sáng tản

chụp ảnh với ánh sáng tản

chụp ảnh với ánh sáng tản

chụp ảnh với ánh sáng tản

Bình luận

avatar