Chụp ảnh chân dung với ánh sáng gắt

chụp ảnh với ánh sáng gắt

Ánh sáng gắt là loại ánh sáng mà nhiều người thường né mỗi khi chụp ảnh, đây là loại ánh sáng khó kiểm soát, ảnh dễ bị cháy sáng, cháy tối. Để chụp được với ánh sáng gắt thì chúng ta phải hiểu thật rõ những đặc điểm của nó, rồi từ từ tiến tới làm chủ nó. Sau đó mới đến việc chụp được những tấm ảnh đẹp với ánh sáng gắt.

Đặc điểm ánh sáng gắt:

  1. Là loại ánh sáng khi trời nắng, tầm từ 10h sáng đến trước 16h chiều. Khi này nắng rất gắt, nên gọi là ánh sáng gắt.
  2. Ánh sáng gắt thường khiến mọi vật trở nên chói trang, vì mặt trời chiếu trực tiếp với cường độ mạnh. Chính vì vậy mà chụp ảnh dễ bị cháy sáng.
  3. Do trời nóng nên người mẫu dễ bị đổ mồ hôi, tóc bết, nhoè trang điểm, và khó tạo dáng được lâu.
  4. Nếu chụp cô dâu mặc soiree dưới trời nắng gắt thì sẽ rất mệt, chụp được một lúc là chịu không nổi. Còn chụp em bé thì tuyệt đối không nên chụp với ánh sáng gắt, có thể khiến bé bị bệnh.
  5. Ánh sáng gắt là khi mặt trời ở trên cao chiếu xuống, nên sẽ tạo bóng đổ màu đen dưới hốc mắt, mũi, cằm. Nên không thích hợp khi chụp style nhẹ nhàng, trong trẻo.
  6. Có 3 cách phổ biến để chụp với ánh sáng gắt: (1) Chụp ánh sáng chiếu trực diện model, (2) Chụp ánh sáng chiếu xiên từ 30 – 90 độ, (3) Chụp ánh sáng chiếu từ phía sau model.
  7. Ánh sáng gắt cũng khiến màu sắc trở nên rực rỡ, giúp trang phục trở nên nổi bật.
  8. Ánh sáng gắt tạo chiều sâu cho bức ảnh nhờ những mảng sáng và mảng tối. Từ đó tạo ra độ tương phản cao.
  9. Ánh sáng gắt thường được sử dụng để làm nổi bật chủ đề, thu hút sự chú ý vào chủ đề.

Trên đây là một số đặc tính nổi trội của ánh sáng gắt mà người chụp ảnh cần phải hiểu để có thể ứng dụng. Để làm chủ được ánh sáng gắt thì cần phải học và luyện tập một cách bài bản. Nếu bạn hay chụp ảnh ngoại cảnh thì ngoài ánh sáng gắt bạn cũng cần phải nghiên cứu thêm về ánh sáng tản, ánh sáng buổi chiều, ánh sáng bình minh/hoàng hôn… Khi đã làm chủ được ánh sáng thì bạn sẽ luôn tự tin mỗi khi cầm máy, và bạn có thể chụp được ảnh đẹp trong bất cứ điều kiện ánh sáng nào.

Khoá học Chụp ảnh chân dung của Bold Academy sẽ giúp bạn hiểu sâu và hiểu chắc về các loại ánh sáng, hướng dẫn bạn ứng dụng các loại ánh sáng và hướng ánh sáng để chụp được những bức ảnh đẹp nhất. Từ đó bạn sẽ luôn tìm được ánh sáng đẹp nhất mỗi khi đưa máy lên chụp.

Ngoài ánh sáng thì khoá học Chụp ảnh chân dung còn chia sẻ nhiều kiến thức quan trọng khác như: kỹ thuật chụp, cách thiết lập máy, bố cục, nẵm vững tâm lý và tương tác với nhân vật… Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về khoá học Chụp ảnh chân dung ở link dưới đây nhé:

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH CHÂN DUNG

chụp ảnh với ánh sáng gắt

chụp ảnh với ánh sáng gắt

chụp ảnh với ánh sáng gắt

chụp ảnh với ánh sáng gắt

chụp ảnh với ánh sáng gắt

chụp ảnh với ánh sáng gắt

chụp ảnh với ánh sáng gắt

chụp ảnh với ánh sáng gắt

chụp ảnh với ánh sáng gắt

Bình luận

avatar