Cách quảng bá website cho photographer

Mình nhận được câu hỏi từ một photographer như sau:

“Em muốn hỏi về các cách để quảng bá website của mình. Hiện tại thông tin nhiều quá nên em không biết bắt đầu từ đâu và cần có các lưu ý gì trong quá trình này ạ.”

Làm website là một chuyện, nhưng để website được nhiều người biết đến và truy cập lại là một chuyện khác. Nếu như trang web không có khách hàng vào xem thì cũng giống như mở một tiệm ảnh ở hẻm cụt, không có người qua lại vậy.

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH CHÂN DUNG

Đối với photographer, website là nơi để trưng bày sản phẩm hình ảnh của mình, và cũng là nơi để tiếp khách online. Như vậy, sau khi làm website, công việc quan trọng tiếp theo là phải quảng bá website của mình, giúp cho nhiều người biết đến và truy cập, trong đó đặc biệt quan trọng là thu hút khách hàng tiềm năng truy cập.

Vậy làm sao để quảng bá website của mình? Có 2 giải pháp chính để quảng bá website: một là không mất tiền, hai là chi tiền quảng cáo. Xin giới thiệu một số cách làm phổ biến như sau:

  • Chia sẻ về Facebook cá nhân: Khi bạn chia sẻ về thì bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy và một số người sẽ nhấn vào liên kết để truy cập trang web của bạn.
  • Chia sẻ về Fanpage: Facebook sẽ hiện thị cho một tỷ lệ nhất định những người theo dõi Fanpage của bạn thấy. Nếu họ đang quan tâm đến dịch vụ chụp ảnh của bạn thì rất có thể họ sẽ nhấn vào liên kết.
  • Chia sẻ trên các Group Facebook: Nếu bạn là Admin của một group có liên quan đến dịch vụ chụp ảnh thì thật tuyệt vời, bạn có thể chia sẻ liên kết để các thành viên trong group biết bạn có trang web và tìm hiểu về dịch vụ của bạn. Nhưng nếu group đó không phải của bạn, thì hãy chắc chắn nội quy của group cho phép chia sẻ thì bạn mới được chia sẻ. Nếu không, rất có thể bạn sẽ bị block.
  • Chia sẻ về Zalo: Zalo cho phép bạn chia sẻ liên kết nên hãy tận dụng nó, những người bạn trong danh bạ của bạn sẽ nhìn thấy liên kết đó. Đối với mạng Instagram thì hiện tại chưa cho chia sẻ liên kết nên chưa chia sẻ được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mạng xã hội khác như: Linkedin, Twitter, Tumbler…
  • Quảng cáo trên Facebook: Đây là cách được khá nhiều photographer, studio sử dụng, bằng cách đăng 1 liên kết trang web nên Fanpage, sau đó chạy quảng cáo đến đối tượng khách hàng mà mình nhắm đến. Khi đó, nếu người dùng thấy bài viết của bạn có liên quan thì họ sẽ truy cập vào website của bạn.
  • SEO từ khoá: Đây là cách quảng bá dựa trên nền tàng tìm kiếm của Google, nếu bài viết của bạn đáp ứng được các điều kiện về SEO của Google, thì khi có người dùng search từ khoá, Google sẽ hiển thị bài viết của bạn. Bạn có thể tìm hiểu về cách làm SEO trên Youtube, hiện có rất nhiều hướng dẫn cụ thể.
  • Quảng cáo Google Adwords: Đây là hình thức trả tiền quảng cáo cho Google, mỗi khi có người search từ khoá thì Google sẽ hiển thị bài viết của bạn, kèm theo trạng thái “Quảng cáo” hoặc “QC” để người dùng có thể phân biệt đâu là bài viết được quảng cáo, đâu là bài viết hiển thị do SEO.
  • Quảng cáo Google Display Network: Đây là hình thức quảng cáo bài viết của bạn trên các trang web trong cộng đồng mạng hiển thị của Google. Ví dụ, khi bạn đang đọc tin tức trên báo vnexpress, thì có liên kết của bạn xuất hiện trong bài viết. Người dùng sẽ nhìn thấy liên kết của bạn, và họ sẽ nhấn vào nếu như họ quan tâm hay có nhu cầu.
  • Đưa liên kết vào phần mô tả của Video trên Youtube: Nếu bạn có một kênh Youtube, thì mỗi khi bạn đăng 1 video, bạn có thể thêm liên kết vào phần mô tả ở phía dưới video. Đây cũng là cách được nhiều người áp dụng để quảng bá cho website của mình.

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH EM BÉ

Còn nhiều cách khác nữa để người photographer có thể quảng bá website của mình, bao gồm cả miễn phí và trả tiền. Ví dụ như: gửi email, đăng backlink trên Forum, liên kết chéo với những trang web khác… Bạn có thể chọn cho mình một số hoặc tất cả các cách được gợi ý ở trên để quảng bá cho website của mình. Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng là: Để thu hút được nhiều người truy cập, thì các bài viết của bạn cần phải có nội dung hay, khi đó mới thôi thúc người khác nhấn vào bài viết của bạn được.

Cường K Photographer
Blog cá nhân: http://cuongk.com
Website Studio: https://boldstudio.vn
Học viện khởi nghiệp nhiếp ảnh: http://bold.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/boldacademy/
Facebook: https://www.facebook.com/cuong.kien
Email: cuongbold@gmail.com

Bình luận

avatar