Vlog 18: 6 lý do photographer nên viết blog

Làm một photographer, bạn đã viết blog chưa?

Bạn có hiểu về lợi ích của việc viết blog không?

Blog đóng vai trò quan trọng như thế nào trong công việc kinh doanh của bạn?

Vlog này sẽ phân tích 6 lợi thế mà blog mang lại cho bạn.

  1. Viết blog chính là trưng bày gallery: Là photographer thì phải có gallery, để show năng lực của bạn, thể hiện style hình ảnh của bạn, cho khách hàng biết bạn có nhiều kinh nghiệm trong chụp ảnh như thế nào…
  2. Blog giúp khách hàng tìm hiểu về mình dễ dàng hơn: Khách hàng không chỉ xem ảnh, họ còn muốn tìm hiểu về người photographer đứng sau những bộ ảnh, có chuyên nghiệp, thân thiện, vui vẻ, tậm tâm không? Hãy giúp khách hàng tìm hiểu về bạn, từ đó họ sẽ tin tưởng bạn hơn.
  3. Blog giúp tư vấn khách hàng tốt hơn: Viết những bài thể hiện chuyên môn của bạn, giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Khách sẽ thích bạn, tin tưởng vào khả năng chuyên môn của bạn hơn.
  4. Viết blog giúp bạn nâng cao kỹ năng viết: Có kỹ năng viết là một lợi thế trong cạnh tranh hiện nay.
  5. Nuôi dưỡng nguồn cảm hứng: Việc viết sẽ cho bạn niềm cảm hứng, cảm thấy yêu đời, yêu nghề và hạnh phúc hơn. Duy trì nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực sẽ giúp bạn đi xa hơn.
  6. Chia sẻ những câu chuyện bên lề chụp ảnh: Kể về những chuyến đi, trải nghiệm những vùng đất mới, thử nghiệm một phong cách chụp mới, chia sẻ về văn hoá những nơi mình đã đi qua, con đường mình đã chọn… Kể ra để những kỷ niệm được lưu giữ mãi mãi.

Bình luận

avatar