Vlog 13: Nên mở tiệm hay làm freelance photographer?

Nên mở tiệm hay làm freelance photographer?

Nếu mở tiệm thì có thuận lợi và khó khăn gì?

Nếu làm freelance photographer thì có thuận lợi và khó khăn gì?

Ưu điểm của mở tiệm chính là có nơi để làm việc, có nơi để tiếp khách, nơi trưng bày sản phẩm, có nơi để marketing thu hút khách hàng vãng lai, giúp củng cố niềm tin nơi khách hàng, và đặc biệt mở tiệm giúp bạn có thể mở rộng quy mô dễ dàng…

Nhưng nhược điểm của mở tiệm thì cũng rất lớn, đầu tiên và quan trọng nhất chính là tốn chi phí cố định hàng tháng, chi phí đầu tư ban đầu, lương nhân viên, khấu hao trang thiết bị… Ngoài ra, mở tiệm cũng khiến bạn tốn rất nhiều thời gian có mặt ở tiệm.

Làm freelancer cho bạn sự tự do, có thể làm việc bất cứ đâu, vô cùng linh động, tiết kiệm được nhiều chi phí. Áp lực khi làm freelancer cũng nhẹ hơn rất nhiều, mỗi tháng chỉ cần chụp vài show là đã đủ chi phí rồi.

Nhưng nhược điểm của làm freelancer là khó chốt khách hàng hơn, thuyết phục khách hàng tin tưởng mình khó khăn hơn, khó mở rộng quy mô, việc cung cấp dịch vụ cộng thêm cho khách cũng bị hạn chế…

Vlog này sẽ phân tích cụ thể về những ưu điểm và nhược điểm của việc mở tiệm cũng như làm freelance photographer, nhằm cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát trước khi quyết định hướng đi nhé.

Bình luận

avatar