Bí quyết chụp ảnh đẹp

bí quyết chụp ảnh đẹp

Bí quyết chụp ảnh đẹp

Bạn đã đầu tư mua máy ảnh pro, cũng đã học về chụp ảnh cơ bản, tuy nhiên bạn vẫn chưa hài lòng với ảnh của mình, hay nói cách khác là ảnh chụp ra nhìn không đẹp lắm. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 10 bí quyết chụp ảnh đẹp, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

1. Chọn bối cảnh

Bối cảnh đẹp là một trong những bí quyết chụp ảnh đẹp, nó được mọi người sử dụng rất nhiều khi chụp ảnh. Bởi thế mà các ekip thường đi xa để tìm những địa điểm đẹp để chụp, có khi còn đi ra cả nước ngoài. Tuy nhiên, ở thành phố của bạn cũng có nhiều địa điểm đẹp, ví dụ như công viên, quán café đẹp, các địa điểm công cộng có kiến trúc đẹp…

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH CHÂN DUNG

bí quyết chụp ảnh đẹp

2. Chọn góc chụp

Khi đã chọn được địa điểm thì công việc tiếp theo là hãy tìm ra những góc chụp đẹp nhất của địa điểm đó, vì đơn giản là không phải góc nào cũng đẹp. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn góc chụp thì có thể tham khảo các bộ ảnh của các photographer chuyên nghiệp đã từng chụp ở đó, bạn sẽ học được rất nhiều góc chụp đẹp.

3. Chú ý đến background

Những người mới chơi ảnh thường chưa chú ý đến background khi chụp ảnh. Tuy nhiên, background lại chính là bí quyết để chụp ảnh đẹp. Một background đẹp, được sắp xếp phù hợp, hay một background đơn giản sẽ giúp bạn có một bức ảnh đẹp. Lưu ý đừng để những đồ vật dư thừa lọt vào khung ngắm của bạn, ví dụ như thùng rác, người đi qua đi lại (trừ khi bạn có chủ ý), bịch nilon, bao tải…

bí quyết chụp ảnh đẹp

4. Chọn giờ chụp

Hãy chọn thời gian thuận lợi để chụp, ví dụ như buổi sáng trước 10h, buổi chiều sau 3h, đặc biệt nếu chụp vào giờ vàng thì chính là bí quyết tuyệt vời để chụp ảnh đẹp (giờ vàng là khoảng thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn). Tránh chụp vào buổi trưa vì ánh nắng mặt trời chiếu thẳng từ đỉnh đầu xuống sẽ rất khó chụp. Đối với những nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm thì họ có thể chụp giờ nào cũng được, nhưng đối với những bạn mới thì nên chọn giờ phù hợp.

5. Hướng ánh sáng

Hãy giơ bàn tay trái lên và xoay người 360 độ, chú ý quan sát bàn tay của bạn, nếu hướng nào có ánh sáng chiếu lên bàn tay đẹp nhất thì hãy chọn hướng đó. Đây chính là một trong những bí quyết chụp ảnh chân dung đẹp.

bí quyết chụp ảnh đẹp

6. Xoá phông khi chụp ảnh chân dung

Xoá phông luôn mang lại hiệu ứng lung linh cho bức ảnh, được rất nhiều bạn nữ yêu thích. Xoá phông cũng giúp làm nổi bật người mẫu. Nếu bạn thích chụp ảnh chân dung thì hãy đầu tư một ống kính xoá phông tốt (nếu điều kiện cho phép) nhé.

7. Quan tâm đến tư thế và biểu cảm của mẫu

Tránh để mẫu tạo dáng không tự nhiên, hay miệng cười bị gượng gạo. Hãy tạo ra bầu không khí thoải mái nhất khi chụp, giúp mẫu đi, đứng, tạo dáng tự nhiên nhất có thể, chú ý đến biểu cảm trên khuôn mặt mẫu khi chụp.

bí quyết chụp ảnh đẹp

8. Để ý tóc bay

Những bạn mới chụp thường không để ý đến tóc của mẫu, nên đôi khi tóc bị rối, hoặc bay lung tung trên khuôn mặt, như vậy khi xử lý hậu kỳ sẽ rất cực. Kinh nghiệm là hãy chụp chậm lại để có thời gian quan tâm đến mái tóc của mẫu, nếu gió mạnh quá thì bạn có thể tìm góc chụp khác ít gió hơn.

KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH EM BÉ

9. Trang phục và Make-up

Trang phục và make-up cũng là yếu tố nên được quan tâm. Nếu như người mẫu mặc bộ đồ đẹp, được trang điểm đẹp và phù hợp thì sẽ giúp người mẫu toả sáng, tâm lý cũng tự tin hơn, ảnh chụp cũng đẹp hơn, hoàn hảo hơn. Nếu chụp chơi thì không nói, nhưng nếu bạn muốn trở thành chuyên nghiệp thì phải quan tâm đến hai yếu tố này.

bí quyết chụp ảnh đẹp

10. Xử lý photoshop

Quá trình sáng tạo một bộ ảnh đẹp bao gồm ba khâu quan trọng: (1) Lên ý tưởng và chuẩn bị, (2) Chụp, (3) Hậu kỳ. Một bộ ảnh chuyên nghiệp phải làm tốt cả ba khâu này. Photoshop chính là bí mật hậu kỳ, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bí quyết chụp ảnh đẹp. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành photographer chuyên nghiệp thì nên đầu tư học hỏi photoshop.

Để chụp ảnh đẹp thì có cả ngàn yếu tố cần phải quan tâm. Nhưng trước mắt bạn nên quan tâm đến 10 bí quyết ở trên. Khi đã làm chủ được rồi thì tự bạn sẽ biết thêm những yếu tố khác. Xin chúc bạn sẽ chụp được những bộ ảnh như ý.

bí quyết chụp ảnh đẹp

Cường K Photographer
Blog cá nhân: http://cuongk.com
Website Studio: https://boldstudio.vn
Học viện khởi nghiệp nhiếp ảnh: http://bold.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/boldacademy/
Facebook: https://www.facebook.com/cuong.kien
Email: cuongbold@gmail.com

 

Bình luận

avatar